Kỳ họp chuyên đề lần thứ ba, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/10/2023, HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ ba. Tham dự kỳ họp về phía tỉnh có đồng chí H’Kim Hoa B’Yă - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Lắk. Về phía huyện có các đồng chí Đào Thị Thanh An – Phó Bí Thư thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nay Y Phú - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện khoá XII, các đồng chí Thường trực UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan. Kỳ họp do các đồng chí Võ Ngọc Tuyên - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Y Săn AYun - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì.

Có mặt tại kỳ họp 31/33 đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Nhật - Trưởng phòng Tư pháp huyện; ông Nguyễn Văn Huyên - Chánh Thanh tra huyện; ông Tạ Công Sơn, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện với số phiếu bầu đạt 31/31/33 phiếu, với tỷ lệ 93,93%.

1.1

Cũng tại kỳ họp các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 18/22 người giữ chức vụ do HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu gồm: ông Võ Ngọc Tuyên - Chủ tịch HĐND huyện; ông Y Săn Ayun - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Hiền - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện; ông Nguyễn Quang Dũng - Trưởng Ban Pháp chế của HĐND huyện; bà H Bình Rơ Yam - Trưởng Ban Dân tộc của HĐND huyện; ông Nay Y Phú - Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Thành Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Mai Hữu Vạn - Ủy viên UBND huyện, Trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Chí Luận - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Viết Quang - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Hồ Văn Anh - Ủy viên UBND huyện, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện. Bà H Loan Bđáp - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; ông Phạm Văn Bằng - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Dân tộc; ông Nguyễn Văn Ngọc - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Y Thiêm Pang Ting - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Nội vụ; ông Phạm Thanh - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường. Kết quả 18/22 người giữ chức vụ do HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu đều đạt số phiếu tín nhiệm theo quy định.

1.2

Kỳ họp không lấy phiếu tín nhiệm với 04 trường hợp gồm các chức danh: Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã được xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Lắk khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 20/6/2023 của HĐND huyện; không lấy phiếu tín nhiệm đối với phòng Tư pháp huyện, Thanh tra huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng do thiếu chức danh cấp Trưởng.

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Võ Ngọc Tuyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đối với việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 đồng chí được HĐND huyện bầu đã thể hiện được mức độ tín nhiệm, sự ghi nhận về những nỗ lực từ đầu nhiệm kỳ đến nay của các đồng chí. Qua đó mong muốn các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm lần tiếp tục phát huy kết quả đạt được hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.