Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2024

Đại hội Hội Doanh nhân huyện Lắk lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2026

Chiều 13/10/2023, Hội Doanh nhân huyện Lắk tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2026. Dự đại hội có đồng chí Y Săn Ayun - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Võ Thành Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành trên địa bàn huyện.

3.1

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện tại Hội doanh nhân huyện Lắk có 37 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2023, đã có một số doanh nghiệp kết nghĩa với thôn, buôn nhằm phát huy tăng cường tình đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư cùng với sự nổ lực của các doanh nghiệp đã có những đóng góp thiết thực cụ thể như: Công ty TNHH xây dựng và môi trường đô thị Đại Lộc kết nghĩa với Buôn Yuk, năm 2020 Công ty TNHH xây dựng và môi trường đô thị Đại Lộc đã xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết có trị giá là 60 triệu đồng tặng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại buôn kết nghĩa và hàng năm tặng quà cho các học sinh nghèo học giỏi và các ngày lễ trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi… Ủng hộ, thực hiện Nghị quyết 02, Nghị quyết 05 của Huyện ủy, Hội Doanh nhân đã nhiều hoạt động điển hình như: Hội đã phát triển đường hoa dọc hai bên đường thị trấn Liên Sơn với tổng 50 chậu hoa giấy; kêu gọi hỗ trợ mua cây giống tặng cho 5 xã và mua các giống hoa trồng trên các trục đường trên địa bàn huyện. Nhiệm kỳ 2019 - 2023, Hội Doanh nghiệp huyện Lắk đã quyên góp hỗ trợ với tổng số tiền là 480.000.000 đồng cho các hoạt động mua giống cây, giống hoa hỗ trợ và tặng quà cho Trung tâm Y tế, xã Đắk Liêng, xã Nam Ka, xã Krông Nô trong đợt dịch Covid-19.

3.2

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Thành Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò của Hội Doanh nhân huyện Lắk nhiệm kỳ vừa qua đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, các doanh nghiệp và doanh nhân tiếp tục nhận thức và phát huy được trách nhiệm vai trò quan trọng của mình góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà đề ra.

3.3

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, công bằng, khách quan, Đại hội đã bầu 10 thành viên tham gia vào Ban Chấp hành Hội doanh nhân huyện Lắk khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2026.  Theo kết quả bầu, Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Nam Hải Cao Nguyên, Chủ tịch Hội doanh nhân huyện khóa I tiếp tục được đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội doanh nhân huyện Lắk khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2026; ông Đỗ Văn Học, Giám đốc Công ty cổ phần Lạc Thiện làm Phó Chủ tịch Hội doanh nhân huyện.

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội doanh nhân huyện Lắk, nhiệm kỳ 2019 - 2023.